2/53 Tổ 51, KP 3 , P. Bửu Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam
Liên hệ ngay: 0936 198 938
English VietNam 

LỰA CHỌN MÁY RANG CÀ PHÊ CÔNG NGHIỆP

Đăng bởi: Admin | 09/09/2020 14:12

LỰA CHỌN MÁY RANG CÀ PHÊ CÔNG NGHIỆP

Cà phê là một trong những thức uống có nguồn gốc lâu đời tại Việt Nam, việc thưởng thức một ly cà phê vào mỗi buổi sáng từ lâu đã trở thành thói quen không thể nào từ bỏ của đại đa số người dân Việt Nam.

Trong vài năm trở lại đây, thị trường cà phê hòa tan, cà phê tẩm đã không còn chiếm lĩnh cao nhất đối với thị trường tiêu thụ cà phê tại Việt Nam nữa, thay vào đã có sự thay đổi chuyển mình sang các loại cà phê nguyên chất, cà phê rang xay tại chỗ.

Vì vậy, máy rang cà phê công nghiệp dường như không còn quá xa lạ, thậm chí nó ngày càng quan trọng hơn đối với những cơ sở gia công và chế biến cà phê hay những quán cà phê lớn có phát triển thương hiệu cà phê rang xay riêng cho mình.

Máy rang cà phê công nghiệp có nhiều công suất để lựa chọn, trải dài từ 5kg đến 60kg, các cá nhân và tổ chức có thể lựa chọn một chiếc máy có công suất phù hợp với nhu cầu cũng như quy mô hoạt động của mình.

Máy rang cà phê công nghiệp phải đảm bảo điện năng sử dụng ở mức tiết kiệm nhất, gas sử dụng cho máy rang cũng được tiết kiệm tối thiểu để giảm chi phí tăng thêm lợi nhuận cho các cơ sở rang cà phê.

Rang được nhiều cà phê hơn trong mỗi mẻ rang chính là ưu điểm lớn nhất khi chúng ta sử dụng máy rang cà phê công nghiệp. Tuy nhiên, máy rang cà phê công nghiệp được gọi là chất lượng khi không chỉ có công suất lớn cho mỗi mẻ rang mà còn phải chịu được nhiệt khi tiến hành rang liên tục, việc rang liên tục nhưng vẫn cho ra hạt cà phê chất lượng đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật từ đơn vị thiết kế và sản xuất máy rang. Do đó để lựa chọn được dòng máy rang cao cấp, phù hợp giá tiền người mua cần phải cân nhắc kỹ.

Máy rang cà phê công nghiệp phục vụ cho nhu cầu chế biến cà phê ở những cơ sở gia công cà phê, hay ngay cả những hệ thống quán cà phê lớn cũng sử dụng máy rang công nghiệp để chuyên nghiệp hóa quy trình kinh doanh của mình, tạo ra những ly cà phê chất lượng, ngon hơn và sạch hơn cho khách hàng.

Máy rang công nghiệp sẽ bao gồm các bộ phận cơ bản như sau:

- Thân máy

- Trống rang với vật liệu chịu được nhiệt độ cao, độ giãn dài thấp, truyền nhiệt tốt, là bộ phận chứa cà phê khi rang, những chiếc máy rang cà phê công nghiệp mới và hiện đại nhất sẽ được thiết kế hệ thống cánh đảo làm giảm tối thiểu hiện tượng cháy sém cà phê, điều khiển tốc độ trống bằng biến tần.

- Bếp đốt đảm bảo tạo khí NO, CO thấp, giữ được hương vị cà phê, giảm thiểu mùi không mong muốn.

- Quạt nhiệt của trống rang phải chịu được nhiệt độ trên 300°C

- Nia làm nguội và quạt làm nguội được thiết kế để làm nguội hạt cà phê trong thời gian nhanh nhất đảm bảo hạt cà phê giữ đúng hương vị như yêu cầu.
- Tủ điện điều khiển máy rang.

Ngoài ra, còn có:

- Cụm tách đá sau rang riêng biệt dành cho máy rang công nghiệp có tác dụng tách đá, vật thể cứng bị trộn lẫn vào cà phê mà trước đó chưa được loại bỏ hết, hạt cà phê sau khi rang được sạch hơn nhằm đảm bảo cho máy xay cà phê không xay phải vật cứng làm hư hỏng, giảm thời gian sử dụng máy.

- Hệ thống điều khiển tự động cho máy rang.

Hiện nay trên thị trường trong nước có không ít dòng máy rang công nghiệp có giá dao động từ vài chục đến vài trăm triệu. Mỗi thương hiệu đều có những ưu – nhược điểm riêng cho máy rang cà phê của mình, tuy nhiên không phải dòng máy nào cũng tạo ra được hương vị cao nhất mà bản thân hạt cà phê có được. Vì vậy người sử dụng cần lựa chọn sáng suốt cho nhu cầu của mình, tạo được thương hiệu riêng cho cơ sở sản xuất.

O Tesla được biết đến với thương hiệu máy rang cà phê cao cấp trong top đầu các dòng máy rang đắt tiền. Để tạo được thương hiệu này O Tesla đã không ngừng nỗ lực cải tiến, tạo sự khác biệt cho máy rang của mình từ dòng máy rang mini đến các dòng máy rang công nghiệp, tự hào là thương hiệu Việt.