judipoker365
2/53 Tổ 51, KP 3 , P. Bửu Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam
Liên hệ ngay: 0936 198 938
English VietNam 

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NẾM CÀ PHÊ CHUYÊN NGHIỆP

Đăng bởi: Admin | 04/11/2022 11:35

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NẾM CÀ PHÊ CHUYÊN NGHIỆP

Dựa trên các hướng dẫn về nếm rượu, chúng ta có thể phát triển một phương pháp cụ thể để đánh giá và trải nghiệm cà phê. Cần lưu ý rằng chúng ta không giới thiệu thử nghiệm đó ở đây vì chúng tôi không tập trung vào rang cà phê hoặc máy phân loại hạt cà phê. Điều quan trọng và thú vị hơn là cải thiện khẩu vị của chúng ta và đánh giá cao niềm vui khi nếm cà phê ngon.

Bước 1: Nhìn

Kiểm tra màu nâu trong cốc, có thể liên quan đến phương pháp ủ và mức độ rang. Nói chung, cà phê pha Pour Over phải có màu nâu ít hơn và trong suốt hơn so với cà phê espresso. Nó thương được coi là một dấu hiệu tốt của một tách cà phê espresso ngon nếu nó bao gồm hai lớp chất lỏng màu nâu – đậm bên dưới và lớp crema đậm đặc, màu nâu caramel và nhất quán ở trên.

 

Bước 2: Ngửi

Để bắt đầu, hãy thu hút sự chú ý của bạn ngay từ bài viết, tức là hương thơm. Nếu là đổ tràn, hãy tạm dừng sau khi lần đầu tiên làm ướt bã cà phê và ngửi thấy mùi nở, tức là mùi thơm. Sau đó, trước khi nhấp ngụm đầu tiên, hãy ngửi trong khi nghiêng cốc qua sống mũi. Nếu bạn đang uống cà phê espresso, xem xét một lớp crema bao phủ, bạn nên hít thở sau khi nếm thử vì cảm giác sẽ mạnh hơn khi thở ra.

Bước 3: Nếm thử

Thị hiếu cơ bản – Giống như nếm rượu, trước tiên, chúng tôi đánh giá 5 vị cơ bản hiện có trong cà phê: độ chua, vị ngọt, vị đắng, vị mặn và vị umami. Tính axit còn được gọi là độ sáng. Nó bao gồm từ trái cây họ cam quýt đến trái cây nhiệt đới, quả mọng, trái cây đá, và thậm chí cả hoa. Nếu một số axit gợi nhớ cho bạn về một số loại trái cây cụ thể mà bạn có thể xác định chính xác, thì bạn đã thích nó. Tiếp theo là vị ngọt, hãy tìm các loại quả chín và có vị ngọt. Mặc dù đó không phải là vị ngọt mà bạn cảm nhận được là vị đắng, nhưng bạn nên học cách phân biệt đó là vị đắng như socola đen hay vị đắng cacbon hóa. Đối với cà phê chiết xuất chưa kỹ, rất có thể mang lại vị mặn. Liên quan đến hương vị cơ bản thứ 5 hiếm có, umami, nó mô tả phẩm chất “ nhiều thịt” hoặc “ mặn”. Trong một số trường hợp, bạn có thể tìm thấy hương vị cà chua trong một số loại cà phê Kenya.

Cảm giác miệng – Có những thuật ngữ khác đề cập đến cảm giác miệng: cơ thể, kết cấu, độ mịn và độ dày. Cảm giác miệng sẽ tương ứng với các phương pháp sản xuất cà phê. Mỗi loại máy ép sẽ tạo ra một tách cà phê đậm đặc khác nhau. Các loại cà phê khác nhau và mức độ rang khác nhau cũng sẽ chịu trọng lượng của cà phê trong miệng bạn.

Thời điểm – Cà phê tuyệt vời thường sẽ có phần đầu, phần giữa và phần cuối (kết thúc) ấn tượng. Hương vị thay đổi khi nhiệt độ giảm xuống. Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân, liệu cà phê có vị ngọt hay đắng kéo dài? Hương vị của nó như thế nào khi cà phê không còn bên bạn nữa.

Bước 4: Suy nghĩ

Nó có để lại một sự kết thúc kéo dài hay chỉ rơi ra khỏi lưỡi của bạn hoàn toàn? Bạn có thể phát triển một hồ sơ hoàn chỉnh về sự phân tầng phức tạp của hương vị không? Mặc dù việc nếm cà phê là một cách chủ quan, nhưng đó là một khởi đầu tốt để suy nghĩ về những gì bạn đang uống và thiết lập hiểu biết của riêng bạn về đánh giá chất lượng, điều này sẽ dẫn bạn đến sở thích và nhận thức rằng hương vị của bạn sẽ phát triển theo thời gian.

Khuôn khổ của việc nếm cà phê một cách hợp lý được thiết lập, trong khi kinh nghiệm là hướng dẫn thực sự. Hơn nữa, vì cà phê trên toàn cầu đang phát triển nhanh chóng nhờ sự đổi mới ở mọi giai đoạn, nên việc nếm thử những sắc thái tinh tế của những hương vị mới hơn sẽ rất hấp dẫn. Bạn có thể là một người sành ăn tạo ra một trải nghiệm cà phê mới đầy sinh lực và khác biệt.

Đến với https://otesla.vn/ bạn sẽ được trải nghiệm thế nào là cà phê chất, cà phê rang chuẩn, O Tesla là tự hào thương hiệu máy rang cà phê hàng đầu trong việc làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.