judipoker365
2/53 Tổ 51, KP 3 , P. Bửu Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai, Việt Nam
Liên hệ ngay: 0936 198 938
English VietNam 

CASCARA (VỎ CÀ PHÊ) CÓ NGÂM RƯỢU ĐƯỢC KHÔNG?

Đăng bởi: Admin | 18/05/2022 13:50

CASCARA (VỎ CÀ PHÊ) CÓ NGÂM RƯỢU ĐƯỢC KHÔNG?

CASCARA (VỎ CÀ PHÊ) CÓ NGÂM RƯỢU ĐƯỢC KHÔNG?

Các bạn đã nghe nhiều đến “ trà vỏ cà phê” hay còn gọi là “trà cascara”, loại trà đang phổ biến ở Việt Nam gần đây. Vậy bạn đã thử sử dụng trà cascara để ngâm rượu chưa? Sẽ tuyệt vời lắm đấy mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Cùng mình tìm hiểu nhé:

Bạn có thể sử dụng vỏ cà phê tươi hoặc vỏ cà phê được phơi khô. Cà phê bản chất vẫn là một loại trái cây, khi quả chín bạn ăn vào có thể cảm nhận được vị ngọt của trái cây chín, vì vậy khi ngâm rượu bạn sẽ được thưởng thức một loại rượu khá là mới mẻ và lạ.

Hướng dẫn cách ngâm rượu vỏ cà phê (hay còn gọi là cascara):

Chuẩn bị:

Vỏ cà phê khô: 1kg (Tươi 2kg)

Rượu trắng: 5-7 lít (loại rượu có nồng độ 38oC - 42oC)

Bình thủy tinh loại 5-7 lít

Cách làm:

Bước 1: Mang vỏ cà phê đi rửa sạch và để ráo

Bước 2: Bỏ vỏ cà phê vào bình thủy tinh đã chuẩn bị sẵn

Bước 3: Cho rượu vào ngâm 3-6 tháng.

Kết quả:

Sau 3-6 tháng chờ đợi, bạn có thể sử dụng, giống như một loại thức uống trong các cuộc vui.

Vị của nó ư…sẽ giống như vị của rượu một loại trái cây, mà lại thơm mùi cà phê, rất đặc biệt đấy.

=> Tuy nhiên, chưa có bất kì một nghiên cứu nào về tác dụng của việc sử dụng vỏ cà phê ngâm rượu, nhưng trên thế giới nhiều nơi vẫn sử dụng cascara để ngâm rượu và xem như một loại thức uống đặc trưng hương vị cà phê mà không phải nạp quá nhiều lượng caffeine vào cơ thể. Dẫu vậy, các bạn cũng không nên lạm dụng việc uống quá nhiều rượu cascara trong một lần sử dụng vì lượng cồn trong rượu có thể ảnh hưởng không tốt đến dạ dày cũng như sức khỏe của bạn đấy.